++My Mania 1 - Director's Cut ++
ผู้เขียน เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์

ทุกครั้งที่ได้อ่านการ์ตูนหรือได้ดูภาพยนตร์ที่คุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์เป็นคนสร้างสรรค์ขึ้นมาหรือแม้แต่มีส่วนในการเขียนพล็อตเรื่อง จะรู้สึกภาคภูมิใจอยู่เสมอที่บ้านเรามีคนเก่งระดับนี้อยู่ เวลาที่ได้อ่านการ์ตูนที่มีพล็อตเรื่องที่สุดจะครีเอทีฟแบบนี้ ทุกครั้งอดคิดไม่ได้ว่าถ้าคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์เกิดเป็นคนญี่ปุ่น ดินแดนแห่งอารยธรรมการ์ตูนระดับโลก ประเทศที่ชื่อเสียงของนักเขียนการ์ตูนเด่นดังข้ามน้ำข้ามทะเล แม้แต่คนไทยบ้านเราก็ยังรู้จักและจดจำชื่อเสียงเรียงนามของนักเขียนการ์ตูนเรื่องโปรดได้เป็นอย่างดี ชื่อของคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ในเวอร์ชั่น "คนญี่ปุ่น" ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งชื่อที่แฟน manga ทั่วโลกจดจำควบคู่ไปด้วยMy Mania 1 Director's Cut เป็นผลงานรวบรวมผลงานการ์ตูนเล่มแรกของคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ที่นำมาดัดแปลงและพิมพ์ซ้ำใหม่ และออกทีหลัง My Mania 2?? My Mania 1 อัดแน่นไปด้วยผลงานการ์ตูนคุณภาพทั้งลายเส้นและเนื้อเรื่องในแบบฉบับบของคุณเอกสิทธิ์ ที่ทุกคนร้องว๊าวมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น The 13 Quiz Show (หรือ 13 เกมสยอง ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ชอบมากที่สุดถึงทุกวันนี้) และ อย่าอ่านชะตาจะขาด (หรือเรื่องยันต์สั่งตายในภาพยนตร์เรื่อง 4 แพร่ง ซึ่งเป็นตอนที่ชอบมากที่สุดใน 4 แพร่ง) 

ใน My Mania 1 Director's Cut ยังมีผลงานอื่นๆรวมอยู่ด้วย และที่ชอบมากอีกเรื่องก็คือ "คืนอัศจรรย์วัน 12 ขวบ" ที่มีพล็อตเรื่องที่โดนในแบบที่ส่วนตัวชอบมากๆ และ "The Sketcher" ซึ่งตื่นเต้นพอๆกับการได้ดูภาพเคลื่อนไหวเลยทีเดียว หรือแม้แต่การ์ตูนสี่สีสี่หน้า แม้จะมีแค่สี่หน้าก็ยังชอบและหักมุมได้อีก 

ที่ชอบมากนอกเหนือจากผลงานการ์ตูนก็คือ ในฉบับ Director's Cut นี้มีแทรกข้อคิดเห็นและบอกเล่าที่มาของคุณเอกสิทธิ์ ในแต่ละเรื่องด้วย ทำให้รู้ที่มาที่ไปของการ์ตูนแต่ละผลงาน และแถมยังตลกอีกต่างหาก อ่านไปก็ขำไป

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ หากมีชื่อคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ การันตีแล้ว จะไม่เคยพลาดเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ หรืออะไรก็แล้วแต่ (เพราะแม้แต่คำนำ ข้อคิดเห็นเรายังชอบอ่านเลย) 

เคยเห็นคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ บ่นท้อเล็กน้อยซึ่งเป็นผลมาจากการสร้างภาพยนตร์เรื่อง "หลุด 4 หลุด" ผ่านทาง Facebook แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คนไทยเก่งๆคนนี้ต่อไป และสัญญาจะตามอุดหนุนในทุกๆอย่างที่คุณเอกสิทธิ์ทำ สู้ต่อไป ทาเคชิ!!

Comment

Comment:

Tweet

?Tienes algunas ideas beneficiosas all. Hice una bsqueda sobre un problema y aprend la mayora de los pueblos estarn de acuerdo en tu blog. Si usted es un viajero experimentado, usted ser capaz de conocer los entresijos de los viajes a cualquier parte con el mundo, y es posible tener ideas muy especficas acerca de lo que hay que ver y en el que usted desea ir.
<a href="http://www.maranjaklonghouselodge.com/#mbtmurcia" >mbt murcia</a>

#4 By mbt murcia (60.169.77.106) on 2013-10-23 07:32

พอดีไปหาซื้อเพราะชอบเรื่อง 13 เกมสยองมากๆครับ ดังไปถึงเมืองนอกเมืองนาเลย double wink

#3 By TabO on 2011-08-28 22:16

ว๊าว คุณ Tabo มีแบบ original เลย เป็นของหายากเลยนะนี่ surprised smile

#2 By narumol_tama on 2011-08-27 22:14

ผมมีเล่มแบบแรก แต่ version นี้ออกมา ได้เสียเงินไปซื้ออีกแน่นอนครับ ชอบพี่เอกสิทธิ์เหมือกัน double wink

#1 By TabO on 2011-08-27 14:02